Lượt xem: 436
Long Phú tăng cường thực hiện Chỉ thị 14/CT của UBND tỉnh Sóc Trăng
05/02/2020
Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 14/CT – UBND ngày 30/08/2019, và Kế hoạch số 124/KH – UBND ngày 19/12/2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu và phong trào “Chống rác thải nhựa”. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tích cực tham mưu cho UBND huyện Long Phú thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức và người dân hưởng ứng theo tinh thần của Chỉ thị.
Chú thích ảnh: Long Phú tăng cường công tác bảo vệ môi trường.
Theo đó, từng cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và người dân luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia “Nói không với sản phẩm nhựa một lần”; “Chống rác thải nhựa” … thông qua các hành động thiết thực và cụ thể như : Không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa, hợp nhựa, thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, thu gom, phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sinh hoạt hàng ngày của cơ quan, đơn vị trong cuộc họp, hội nghị, tập huấn, hội thảo … Do đó, mỗi cán bộ, công chức, người lao động … đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực, giúp cho từng cơ quan, đơn vị chung tay hành động, nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Để duy trì và nâng cao nhận thức trong thời gian tới, Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tham mưu cho UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền cả về chiều rộng, chiều sâu, mỗi cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu đi đầu và vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Từng cơ quan, đơn vị tiếp tục phát động các phong trào, xây dựng và nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
Tin, ảnh: Sóc Ca.